Gần 2.000 người tham quan đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội
Ngày đăng 27/01/2021 | 8:05 AM  | View count: 721

Diễn ra vào hai ngày cuối tuần 23 – 24/01/2021, sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Theo thống kê, sự kiện đã thu hút gần 2000 nhân dân tham dự.

         Để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kịp thời thông tin đến nhân dân về tiến độ dự án, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức Sự kiện tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

 

        Tại đây, nhân dân đã tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1- Nhổn. Sau đó, nhân dân theo từng đoàn 20 người, lần lượt được hướng dẫn lên tầng ke ga và tham quan thiết kế ngoại thất, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Một số hình ảnh tại sự kiện

 

         Phần lớn nhân dân đều ấn tượng với thiết kế hiện đại với đầy đủ tiện ích và màu sắc nổi bật, phù hợp với cảnh quan đô thị của đoàn tàu này. Ông Trần Hồng Anh, ở Chương Dương nói: "Kết thúc hành trình tham quan tôi thực sự ngỡ ngàng vì tàu quá đẹp. Tôi hy vọng đây sẽ là phương tiện công cộng giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông của thủ đô".

 

        Bà Nguyễn Thị Mai Anh, phường Minh Khai , quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: “Tiện nghi rất đồng bộ, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi mong muốn dự án sớm được hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ nhân dân, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và tạo hình ảnh đẹp cho Thủ đô”.

 

       Qua khảo sát, MRB nhận được các ý kiến đóng góp dành cho dự án như: nên ưu tiên kinh phí cho người cao tuổi; Nâng cao ý thức văn minh cho người dân, xây dựng văn hóa sử dụng metro; Mong muốn có các bãi gửi xe và liên kết với các phương tiện vận tải công cộng khác; Tích cực tuyên truyền để người dân tham gia các phương tiện giao thông công cộng; Mong sớm được sử dụng metro;…

Kết quả cuộc khảo sát sau chuyến tham quan

 

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự kiện đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối, tất cả nhân dân đều chấp hành đúng nội quy tham quan.

 

TT - MRB