Công đoàn Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (Hiến giọt máu đào trao đời sự sống)
Ngày đăng 15/05/2019 | 2:00 PM  | View count: 271

(BQL ĐSĐTHN) - Ngày 15/5/2019, thực hiện phát động của công đoàn viên chức thành phố Hà Nội tại công văn số 21/CĐVC ngày 23/4/2018 về việc Tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019, công đoàn cơ sở Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức tuyên truyền và vận động toàn thể công đoàn viên đăng ký tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, Chủ tịch Công đoàn Ban và các đồng chí công đoàn viên của Ban tham gia hiến máu tại Viện huyết hoạch – Truyền máu trung ương. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình. Nguồn máu thu được sẽ góp phần tích cực trong công tác chữa bệnh và cấp cứu trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của Công đoàn Ban tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019:

 

Chủ tịch Công đoàn Ban tham gia hiến máu (áo trắng)

 

Phó chủ tịch Công đoàn Ban có nụ cười rạng rỡ khi tham gia hiến máu

 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng người đã 10 lần tham gia  hiến máu tình nguyện

 

Đồng Chí Nguyễn Thế Công Đoàn viên tiêu biểu liên tiếp tham gia hiến máu

 

                 

            

                

 

                

                                                                                                                                                                                              TT-MRB