Nhiều công trình, dự án quan trọng được thực hiện thành công trong năm 2018
Ngày đăng 03/01/2019 | 6:24 PM  | View count: 657

Năm 2018, Hà Nội đã đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án mới, đồng thời tích cực đôn đốc các cơ quan chuyên môn hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

Dự án tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn-Ga Hà Nội gồm 9 gói thầu chính (5 gói thầu xây lắp, 4 gói thầu thiết bị), các gói thầu xây lắp được quản lý chặt chẽ đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh môi trường. Đến nay gói thầu số 1 cơ bản hoàn thành khối lượng xây lắp; gói thầu số 2 cơ bản hoàn thành kết cấu 8 nhà ga trên cao và đang tiến hành thi công phần kiến trúc các nhà ga, gia công mái thép; gói thầu số 3 đã hoàn thành mở rộng đường Kim Mã, rào chắn thi công ga S9, đang thi công kết cấu tường vây tại ga S10...

Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá đã triển khai công tác đấu thầu 4 gói thầu xây lắp chính (gói thầu xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá công xuất 270.000 m3/ngày đêm; gói thầu xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính; gói thầu xây dựng hệ thống cống cho một phần khu vực Hà Đông và khu đô thị mới; gói thầu xây dựng hệ thống cống bao cho sông Lừ). Hiện đang làm các thủ tục tổ chức lựa chọn đơn vị rà phá bom mìn hệ thống cống thu gom thuộc gói 2, 3 và 4 của dự án.

Dự án xây dựng cầu Mỹ Hòa với tổng mức đầu tư 191,6 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội là chủ đầu tư. Công trình được khởi công cuối năm 2016 và hoàn thành tháng 2/2018 sau gần 15 tháng thi công, rút ngắn tiến độ so với hợp đồng đã ký là 5 tháng.

Với tổng mức đầu tư 162 tỷ đồng, sau 13 tháng thi công, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã chính thức khai trương tòa nhà khám chữa bệnh chất lượng cao với quy mô 250 giường bệnh cao cấp và 6 phòng khám theo yêu cầu cùng nhiều trang thiết bị hiện đại…, đáp ứng nhu cầu không nhỏ trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất, cải thiện chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh nhân ngày càng cao của người dân và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống giai đoạn 1 được khởi công tháng 3/2017 đã khánh thành và đưa vào vận hành tháng 10/2018; Dự án xây dựng trên diện tích hơn 64 hécta tại xã Phù Đổng và xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm), do Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống làm chủ đầu tư. Dự án có công suất giai đoạn 1 là 150.000 m3/ngày đêm; các tuyến ống truyền dẫn cấp I với tổng chiều dài lên tới 60 km, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng.

Dự án xây dựng, lắp đặt tuyến đường ống nước sạch sông Đà số 2 chính thức được triển khai thi công vào tháng 5/2018. Tổng kinh phí của dự án là 5.700 tỷ đồng, khi công trình này hoàn thành và sẽ nâng công suất cung cấp nước sạch của Nhà máy nước sạch sông Đà từ 300.000 m3/ngày đêm lên 600.000 m3/ngày đêm.

Sau hơn 10 tháng thi công, tháng 10/2018 cầu vượt qua nút giao An Dương đã khánh thành và đưa vào sử dụng, với mức đầu tư gần 312 tỷ đồng, gồm chiều dài 271m, rộng 10m; Cầu được lắp đặt, xây dựng bằng kết cấu tường chắn bê tông cốt thép dạng chữ L. Đây là cây cầu thứ 11 của TP Hà Nội sử dụng kết cấu hộp dầm đúc sẵn và cũng là một trong 8 công trình cấp bách cần triển khai nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng, đường trục phía Nam Hà Nội là tuyến đường quan trọng chạy qua địa phận nhiều quận, huyện của Hà Nội như Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên. Sau nhiều năm chậm tiến độ, hiện Đã hoàn thành thông xe giai đoạn 1 đường trục phía Nam, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và tạo động lực cho phát triển kinh tế.

Theo www.chinhphu.vn