Đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội khảo sát 2 dự án đường sắt đô thị : Tuyến 3, đoạn Nhổn - Hà Nội và tuyến 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo
Ngày đăng 02/08/2018 | 01:00  | View count: 410

(BQL ĐSĐTHN) – Ngày 02/8/2018, đoàn giám sát của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội có buổi kiểm tra, giám sát tại hai dự án: Tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội và tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo. Đoàn giám sát do Ông Nguyễn Đức Hải – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội làm Trưởng đoàn, Bà Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội làm Phó đoàn. Cùng tham gia với đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Ông Nguyễn Doãn Toản.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã báo cáo tình hình thực hiện 2 dự án đường sắt đô thị Tuyến số 2 và số 3 về tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị về bổ sung vốn, điều chỉnh danh mục tài trợ dự án, gia hạn các Hiệp định vay và điều chỉnh Dự án. Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả Dự án đã đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị Thành phố Hà Nội cùng các cơ quan liên quan quan tâm, xử lý, tháo gỡ khó khăn và đề xuất những giải pháp phù hợp để dự án sớm đi vào vận hành.

Đoàn Giám sát tại nhà ga S8

Đoàn Giám sát tại nhà ga S6