Hình ảnh hoa sen và khuê văn các ở nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Ngày đăng 09/05/2017 | 11:32 AM  | View count: 355

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) là hoa sen và biểu tượng văn hoá Khuê Văn Các. Những hình ảnh này được trang trí ở tất cả 12 ga trên cao và đồng bộ với chi tiết ngoại thất của các đoàn tàu.

Với Khuê Văn Các, những họa tiết tinh tế tạo nên hình ảnh về biểu tượng văn hoá đặc trưng của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trang trí này trong nhà ga hàm ý sâu sắc về một công trình lớn của Hà Nội, một dấu ấn về Hà Nội với tất cả hành khách khi đi tàu. Bông hoa sen có 8 cánh đan cài từng lớp, được nhấn mạnh là loài hoa hội tụ đầy đủ ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

Tại tầng một của nhà ga mẫu này cũng trưng bày mô hình dự án từ điểm đầu đến điểm cuối. Ngoài ra, có mô hình cụ thể từng nhà ga thu nhỏ.

 

Bông hoa sen có 8 cánh đan cài từng lớp, được nhấn mạnh là loài hoa hội tụ đầy đủ ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.
Với Khuê Văn Các, những họa tiết tinh tế tạo nên hình ảnh về biểu tượng văn hoá đặc trưng của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trang trí này trong nhà ga hàm ý sâu sắc về một công trình lớn của Hà Nội, một dấu ấn về Hà Nội với tất cả hành khách khi đi tàu.
 

TT - MRB