Trình thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn từ ga Hà Nội đến Hoàng Mai
Ngày đăng 28/07/2020 | 2:23 PM  | View count: 1800

Ngày 28/7/2020, UBND thành phố Hà Nội đã trìnhThủ tướng Chính phủ thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn từ ga Hà Nội đến Hoàng Mai.

Tuyến đi ngầm toàn bộ theo hành lang Trần Hưng Đạo - Trần Thánh Tông - Kim Ngưu - Nguyễn Tam Trinh. Ống hầm kép đi song song, ngầm qua nút giao Ô Đống Mác, Mai Động và kết thúc phía sau Vành đai 3 với 7 ga ngầm (Hàng Bài, Trần Thánh Tông, Kim Ngưu, Mai Động, Tân Mai, Tam Trinh, Yên Sở) và 01 khu lập tàu (phía sau, sát Trạm bơm Yên Sở) với tổng chiều dài là 8,786 km.
Việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà Nội đến Hoàng Mai mang lại những lợi ích về mặt kinh tế, xã hội, tài chính, văn minh đô thị... cụ thể như tiết kiệm được chi phí hoạt động, thời gian, không gian, tạo thuận lợi trong việc đi lại của người dân, cải thiện đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông đô thị, nâng cao đời sống văn minh đô thị của người dân, giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn và góp phần định hướng phát triển đô thị, thúc đẩy quy hoạch tổng thể của hệ thống giao thông đô thị của thành phố, định hình mạng lưới đường sắt đô thị của Thủ đô.

TT-MRB