Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niêm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2019 | 1:35 PM  | View count: 346

Cứ đến tháng bảy hàng năm, người dân Việt Nam lại tràn ngập không khí tri ân những người anh hùng, những thương binh liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ cho hòa bình của đất nước. Nhiều hoạt động tri ân đã được Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn phường Thịnh Liệt, duy tu đài tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Đây cũng là dịp để cán bộ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội bày tỏ lòng tri ân đối với các các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha ông đi trước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

 

Từ ngày 24 đến ngày 27/7/2019, Đảng ủy, Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn phường Thịnh Liệt. Tại những nơi đến thăm, các đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các gia đình chính sách; đồng thời mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức và nêu gương sáng trong các phong trào, các hoạt động của địa phương. Đại diện các gia đình chính sách đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, động viên của các Cán bộ Ban và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và luôn gương mẫu đi đầu, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Cán bộ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội kính lễ

Cán bộ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách

Sau khi tới thăm các gia đình chính sách, tập thể Cán bộ Ban đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ phường Thịnh Liệt. Dự lễ dâng hương, đặt vòng hoa có các đồng chí thuộc Đảng ủy, Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội. Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa, tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ - những người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Một số hình ảnh Lễ dâng hương tại Nhà bia Tưởng niệm Liệt sỹ phường Thịnh Liệt:

Hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niêm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp của quá khứ, để hướng tới tương lai tươi sáng. Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đối với các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"./.

                                                                                                                                                                                                           TT-MRB