Hà Nội nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị Mai Dịch - Dương Xá
Ngày đăng 02/01/2018 | 9:12 AM  | View count: 520

Hàn Quốc sẽ bố trí khoản viện trợ không hoàn lại để UBND TP Hà Nội nghiên cứu tiền khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu tiền khả thi tuyến đường sắt số 8 đoạn Mai Dịch - Dương Xá do Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại.

Theo đó, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, đã tiến hành vận động, trao đổi với phía Hàn Quốc về đề xuất trên. Cụ thế, phía cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã thông báo về việc có thể bố trí khoản viện trợ không hoàn lại 4 triệu USD để thực hiện dự án hỗ trợ nghiên cứu tiền khả thi.

Vì thế, Bộ cho rằng đã có đủ cơ sở để UBND TP Hà Nội triển khai lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng nêu rõ, UBND thành phố cần lưu ý nội dung về quy mô viện trợ, sự phù hợp quy hoạch chung và khả năng kết nối với các tuyến đường sắt đô thị khác, sự tương thích về công nghệ, tổng vốn đầu tư sát giá thị trường, điều kiện và khả năng...

ST-MRB