Hệ thống tàu điện ngầm bí mật ở Triều Tiên sâu gấp đôi hầm tránh bom hạt nhân
Ngày đăng 23/10/2017 | 10:52 AM  | View count: 280

Nằm sâu 110 m dưới mặt đất, hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng sâu gấp đôi so với một hầm tránh bom hạt nhân, từ trước đến nay vốn được giữ bí mật với khách nước ngoài.

Hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng nằm sâu 110m dưới mặt đất, là hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới, sâu gấp đôi so với một hầm tránh bom hạt nhân. Những bức ảnh dưới đây sẽ vén tấm màn che phủ hệ thống giao thông công cộng đặc biệt ở Bình Nhưỡng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                      Các ga được đặt tên liên quan đến cách mạng Triều Tiên
 

Tàu điện ở đây là các toa xe cũ của Đức, được Triều Tiên mua vào năm 1999 khi các toa tàu này đã cũ. Hiện tại, Bình Nhưỡng tuyên bố các tàu được chế tạo ở Triều Tiên, tuy nhiên một số dấu vết graffiti cũ vẫn có thể được nhìn thấy trên các toa xe.

 
Các ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng không được đặt tên theo vị trí địa lý, mà đặt tên liên quan đến cách mạng, ví dụ như ga Đồng Chí, ga Ngôi sao đỏ, Ga Chiến thắng và Ga Quang vinh.

 

Ảnh của lãnh tụ Kim Nhật Thành và lãnh đạo Kim Jong il, ông nội và cha của Kim Jong un trên mỗi toa tàu
Đèn chùm được treo thấp đã giúp chiếu sàng hầu như toàn bộ nhà ga, tuy nhiên, bên trong đường tàu vẫn tối om và các cửa tàu đều vận hành bằng tay
    Nếu ấn vào một trong các nút ở dưới, tuyến đường của bạn sẽ sáng lên trên tấm bảng điện tử này
Ga Hwanggumbol, còn được gọi là Ga Mảnh đất vàng, có những bức tranh tôn vinh ngành nông nghiệp tự cung tự cấp của Triều Tiên dựa vào mô hình nông nghiệp hợp tác xã để nuôi dân
                             Mất 4 phút để đi lên trên mắt đất từ các ga tàu điện ngầm   
                Bức ảnh lãnh tụ Kim Nhật Thành và Đảng Lao động Triều Tiên tại một nhà ga
ST