Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm công trình, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại dự án đường sắt đô thị tuyến số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội
Ngày đăng 10/02/2021 | 12:00 PM  | View count: 1001

Sáng 10/2 (29 tháng Chạp), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên, chúc Tết các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 - Kim Mã của dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Trong không khí hối hả của Tết Nguyên Đán đang đến gần, trên công trường ga ngầm S9 - Kim Mã, nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân đang bám trụ, nỗ lực làm việc suốt ngày đêm. Trước yêu cầu bám sát tiến độ xây dựng, họ phải liên tục tăng ca, mặc dù vất vả nhưng tinh thần lao động rất hăng say, gấp rút.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận nỗ lực của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (BQLĐSĐTHN), tư vấn và các nhà thầu chủ động phương án thi công hợp lý, bảo đảm việc thi công xây dựng trong tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Ông đánh giá cao công tác phòng dịch Covid - 19 và công tác an toàn trong quá trình xây dựng tại công trường. Chủ tịch UBND TP đã trao quà để động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường, chúc mọi người đón Tết ấm cúng, an toàn.

Người đứng đầu Thành phố yêu cầu BQLĐSĐTHN cùng tư vấn và các nhà thầu thi công, tăng cường huy động nhân lực, thiết bị, kiên quyết thay thế các nhà thầu yếu, không đủ năng lực, dần chuyển giao công nghệ tiên tiến trên thế giới, tạo điều kiện cho các nhà thầu có năng lực trong nước, nỗ lực hết sức để đảm bảo tiến độ dự án, sớm đưa đoạn trên cao, tuyến ĐSĐT Nhổn - Ga Hà Nội vào hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân. Ông cũng yêu cầu các đơn vị liên quan và BQLĐSĐTHN phát huy tinh thần đoàn kết năng động sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, triển khai ngay các vấn đề liên quan đến pháp lý, tổ chức giao thông, tổ chức vận hành, quản lý tàu ĐSĐT tuyến số 3, đảm bảo chạy tàu vào quý IV năm 2021.

Trưởng ban Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội Nguyễn Cao Minh cho biết, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng rất lớn đến dự án, tuy nhiên với quyết tâm cao nhất, tập thể cán bộ BQLĐSĐTHN đã và đang cố gắng hết sức để bám sát tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

TT - MRB