Hệ thống thu vé tự động thuộc Dự án Tuyến ĐSĐT thí điểm của Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Việt Nam
Ngày đăng 30/08/2021 | 10:22 AM  | View count: 183

Ngày 29/8/2021, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đã phối hợp cùng các Nhà thầu hoàn tất các thủ tục thông quan tại cảng Hải phòng và tiến hành vận chuyển các thiết bị thuộc hệ thống thu vé tự động phục vụ cho giai đoạn vận hành đoạn trên cao về Hà Nội bằng xe chuyên dụng.

         Hệ thống thu vé tự động thuộc gói thầu CP09: Thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 4 - Hệ thống thu vé tự động (AFC) là gói thầu cuối cùng của Dự án Tuyến ĐSĐT thí điểm của TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Gói thầu CP09 chính thức khởi công vào ngày 22/10/2020.

Dự án cần 7 container để vận chuyển hệ thống thiết bị thẻ vé lắp đặt tuyến đoạn trên cao

          Phạm vi công việc của gói thầu CP09 bao gồm thiết kế, cung cấp và lắp đặt Hệ thống thu vé tự động gồm 4 hạng mục chính: Phương tiện vé (vé không tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc); Các thiết bị nhà ga phục vụ giao diện hành khách (gồm các máy bán vé tự động, các cổng kiểm soát vé ra vào tự động…); Các thiết bị điều khiển và giám sát tại các nhà ga; Thiết lập và điều khiển dữ liệu tại trung tâm điều hành OCC; Hệ thống được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, các thiết bị có xuất xứ chủ yếu từ Pháp.

Các thiết bị cập cảng Hải Phòng và được vận chuyển về Hà Nội bằng xe chuyên dụng

         Các thiết bị của Hệ thống thẻ vé đã được vận chuyển từ Pháp về đến Việt Nam bao gồm toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt, phục vụ cho việc vận hành thương mại của giai đoạn 1 - tuyến đoạn cao, cụ thể: máy bán vé tự động (TVM), hệ thống cửa, máy bán vé đặt tại phòng vé (TOM), máy khởi tạo thẻ (CIM), thiết bị soát vé cầm tay (PCD),… cùng các phụ kiện, vật tư dự phòng của các thiết bị trên.

TT-MRB